TRẢI NGHIỆM: BÉ VUI TẾT HÀN THỰC
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/Image/news//2024/mnbanmaixanh/admin/2024_4/19/z5357267635855fb9f6e2e0aa4a04e330c7fd3ba20e60d_1942024129.jpg?w=900)
Cứ đến tháng 3 âm lịch hàng năm, chúng ta lại nhớ đến một ngày tết đặc biệt của dân tộc, đó là ngày tết Hàn Thực hay còn gọi là tết bánh trôi bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa của truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Không chỉ vậy nó còn mang ý nghĩa hướng về nguồn cội, tưởng nhớ công lao của những những người đã khuất.
Sáng nay em đến lớp
Cô cho làm bánh trôi
Nhớ ngày tết Hàn Thực
Nặn chiếc bánh tròn xinh.
Cô ơi bánh trôi nước được làm như thế nào? Và tại sao lại có tên là bánh trôi nước ạ? Muôn vàn những câu hỏi đáng yêu của các con đã được giải đáp thông qua hoạt động “ Làm bánh trôi nước” của cô trò lớp MGN B4 .Các bạn được tìm hiểu về món bánh truyền thống trong ngày Tết Hàn Thực cũng như được trổ tài làm món bánh trôi nước đầy ý nghĩa! Ngắm nhìn các bạn, bạn nào cũng say mê lắng nghe cô chia sẻ về những nguyên liệu, công thức làm bánh trôi, cùng nhau nặn những viên bánh có hình dạng yêu thích, hào hứng thưởng thức chiếc bánh trôi chính mình làm ra. Mời Ba mẹ cùng xem lại những khoảnh khắc vui vẻ của các con khi tham gia làm bánh cùng các bạn lớp B4 nhé!