Món: Canh mực , cà chua, dứa
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g mực ống
- 1/2 quả dứa
- 100g giá đỗ
- 2 quả cà chua
- Hành lá, ngò thái nhỏ, hành tím băm, dầu ăn dặm cho bé, hạt nêm cho bé, nước mắm, muối
Cách thực hiện:
- Rửa sạch, bóc túi mực, loại bỏ phần mắt, răng, da của mực ống rồi rửa lại thật kỹ với nước và mang đi thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước lọc trên lửa to, khi nước sôi thì cho mực vào đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp, vớt mực ra để ráo nước.
- Gọt vỏ dứa, cắt mắt, rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch giá và để ráo nước.
- Rửa sạch, thái múi cau cà chua.
- Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn dặm, khi dầu nóng thì phi thơm hành tím rồi cho cà chua và thơm vào đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp tục cho vào nồi khoảng 100ml nước, nêm thêm một chút nước mắm, một ít hạt nêm cho bé và đảo thêm khoảng 1 phút.
- Cho thêm vào nồi 1 lít nước và đun sôi trên lửa vừa, khi nước sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho mực vào, đậy nắp và đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho mực chín.
- Cuối cùng, mẹ cho 100g giá đỗ, hành lá và ngò thái nhỏ vào nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, múc canh ra bát và cho bé thưởng thức.