TẾT HÀN THỰC ĐẦU TIÊN TẠI NGÔI NHÀ BAN MAI XANH YÊU THƯƠNG
Tết Hàn Thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn Thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày Tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực nói riêng, trường Mầm non Ban Mai Xanh đã tổ chức cho các con tham gia hoạt động trải nghiệm “Làm bánh trôi” tại các lớp học của mình.
Được các cô hướng dẫn, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, với nhiều bạn bạn lớp nhà trẻ thì đây là lần đầu tiên các con được trực tiếp nặn bánh như thế này. Những đôi tay nhỏ nhắn, những động tác còn vụng về nhưng các con đã vô cùng thích thú khi những sản phẩm đầu tiên do chính mình tạo ra.
Còn đối với những bạn lớp Mẫu giáo lớn thì hoạt động nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn thực đã dần trở nên thân thuộc, các con tỏ ra vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trọng việc tạo hình cho chiếc bánh trôi nhỏ xinh.
Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các con. Qua những hoạt động như thế này các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các con có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.