Trứng
Trứng thực sự là thực phẩm hoàn hảo, giàu chất dinh dưỡng, ít calo và chứa nhiều protein chất lượng cao. Ngoài ra, trứng là nguồn cung cấp protein dễ dàng và giá cả phải chăng cho bữa sáng, đồ ăn nhẹ hay sala.
Mặc dù bạn có thể ăn không giới hạn lòng trắng trứng nhưng lòng đỏ trứng lại chứa nhiều cholesterol. Nếu bạn bị hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim, hãy giới hạn bản thân ở mức 2-4 lòng đỏ trứng mỗi tuần, tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ của bạn .
Do đó, chúng ta nên có trứng luộc chín để ăn vặt hoặc làm salad trong tủ lạnh.
Rau tươi
Chúng ta nên có nhiều loại rau tươi trong tủ lạnh như bông cải xanh, ớt chuông, cà rốt và các loại rau củ khác... bởi rau sẽ chiếm một phần ba chế độ ăn uống của bạn.
Để chuẩn bị nhanh hơn, hãy mua rau rửa sạch và cắt sẵn (hoặc tự làm vào cuối tuần) để thêm vào công thức nấu ăn yêu thích của bạn. Rau xanh chứa nhiều vitamin (A, B2, B6, C, E và K, và folate) và khoáng chất (canxi, đồng, chất xơ, magiê, kali và kẽm).
Quả mọng
Quả mọng chứa ít đường so với các loại trái cây khác và khá linh hoạt. Chúng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất (đặc biệt là vitamin C, folate, kali và chất xơ).
Sữa chua Hy Lạp ít béo
Sữa chua Hy Lạp nguyên chất, không béo hoặc ít béo là một nguồn cung cấp probiotics và protein dồi dào. Nó có gấp đôi lượng protein của sữa chua thông thường, không có thêm đường trong sữa chua có hương vị.
Sử dụng sữa chua Hy Lạp nguyên chất đã giảm 2% chất béo để thêm vào món ăn nhanh. Do đó, trong tủ lạnh của bạn nên có sữa chua Hy Lạp.
Các loại protein khác
Những loại protein ăn liền như ức gà nấu chín, đậu, hạt diêm mạch... giúp cho việc chuẩn bị bữa tối trở nên nhanh chóng và dễ dàng vào cuối một ngày dài.
Vì vậy, hãy đưa những món này vào danh sách những loại thực phẩm để trong tủ lạnh nhà bạn. Bạn sẽ thấy mình được thưởng thức những bữa ăn lành mạnh và tuyệt vời suốt cả tuần.